Kiến thức Kiến thức quản trị Lựa chọn phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại...

Lựa chọn phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

25
Ngày nay, doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 97% trong tổng số các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đây là lực lượng góp phần không nhỏ trong việc thúc đấy ứng dụng CNTT. Tuy nhiên, việc triển khai một giải pháp ERP chuyên nghiệp với các doanh nghiệp này là quá xa vời khi vướng phải những lo ngại về chi phí và khả năng đáp ứng. Vậy có nên sử dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không? Nếu bạn vẫn chưa biết ERP là gì thì tham khảo tại đây
phần mềm erp
Giống như nhiều quốc gia đang phát triển khác, hiện nay doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) vẫn chiếm một vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Với con số 97% các doanh nghiệp tại Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây là những khách hàng chính đầy tiềm năng cho thị trường phần mềm ERP cho DNVVN Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Bước sang 2018, nền kinh tế đang có dấu hiệu khởi sắc, với nhiều thuận lợi và thách thức phía trước, đặc biệt là từ quá trình hội nhập toàn diện và sức ép cạnh tranh trên chính thị trường nội địa sẽ góp phần thúc đẩy thị trường ERP nóng lên theo nhu cầu đổi mới để cạnh tranh từ các DNVVN.

Với giải pháp ERP đa dạng như ngày nay thì phần mềm ERP cho DNVVN đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì vậy bài toán đặt ra là làm sao thị trường ERP Việt Nam phát triển bền vững, đem lại lợi ích cho cả hai bên cung và cầu?

NHẬN BÁO GIÁ PHẦN MỀM ERP

Thiết nghĩ các DNVVN cần thay đổi tư duy truyền thống của mình. Phải xem phần mềm ERP như là một bộ công cụ giúp tạo ra sức mạnh cạnh tranh cho doanh nghiệp thông qua việc đồng nhất và tối ưu hóa bộ máy quản trị doanh nghiệp, chứ không chỉ dừng lại như là một bằng chứng cho khách hàng về tiềm lực công nghệ thông tin của mình.

Từ đó xác định đúng các yếu tố như: qui mô, tiềm lực phát triển, nhu cầu quản lý đặc thù của từng doanh nghiệp để lựa chọn một gói giải pháp phù hợp có khả năng giải quyết mọi tác vụ hằng ngày và đảm bảo đáp ứng được sự phát triển lâu dài từ doanh nghiệp.

Trong quá trình điều hành, mỗi khi phát sinh nhu cầu phần mềm để quản trị doanh nghiệp sẽ đầu tư những phần mềm riêng biệt. Hệ thống CNTT quản trị sẽ giống một ngôi nhà xây kiểu lắp ghép, thiếu sự đồng nhất, đặc biệt, hệ thống dữ liệu không liên thông và kế thừa nhau khiến việc nhập liệu phải lặp lại nhiều lần rất mất thời gian và đôi khi thông tin còn bị sai lệch.

Việc “lắp ghép” này cũng dẫn đến doanh nghiệp phải làm việc với nhiều nhà cung cấp khác nhau. ERP là giải pháp có thể giúp doanh nghiệp khắc phục những vấn đề trên. Tuy nhiên, việc triển khai một phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ là quá xa vời khi vướng phải những lo ngại về chi phí và khả năng đáp ứng.

phần mềm erp

Công nghệ điện toán đám mây đang nở rộ hiện nay đã cho ra đời những phần mềm quản trị online mà doanh nghiệp có thể tiếp cận và sử dụng rất dễ dàng, với chi phí “thuê phần mềm” rất phù hợp. Trong đó, các giải pháp ERP tưởng chừng chỉ các “ông lớn” mới triển khai được thì nay có cả phần mềm ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tiên phong trong đó phải kể đến phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN của MISA vừa đạt danh hiệu Sao Khuê 2018 ở hạng mục “Sản phẩm ứng dụng công nghệ mới của cuộc CMCN 4.0”.

Những phần mềm online như AMIS.VN sẽ là giải pháp tuyệt vời trong việc kết nối và xử lý thông tin cho các doanh nghiệp đa chi nhánh và người dùng thường xuyên không có mặt tại văn phòng. Các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp có thể xem số liệu, xem báo cáo tài chính, kinh doanh, nhân sự để ra quyết định điều hành ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị.

Bài viết này hữu ích chứ?
Không