Kiến thức Đào tạo Học tập những nghi thức bắt tay

Học tập những nghi thức bắt tay

7
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam“Không ai muốn một cái bắt tay ẻo lả, mềm yếu nhưng có thể bạn không nhận ra giá trị giao tiếp của đôi tay”. Jacqueline Whitmore, tác giả cuốn “Business Class: Etiquette Essentials for Success at Work” nói. Dưới đây, một kiểu bắt tay nên được sử dụng, một kiểu cần cẩn thận và ba kiểu cần phải tránh:

1. Dự phòng để đảm bảo an toàn

Lòng bàn tay của bạn áp sát, ngón cái nằm giữa các ngón tay của đối phương, lắc lên lắc xuống từ hai hoặc ba lần một cách mạnh mẽ và quả quyết. Đây là kiểu bắt tay thể hiện sự tự tin và luôn luôn thích hợp.

2. Phủ bàn tay

Khi bắt tay, bạn đưa bàn tay trái của mình phủ lên bàn tay của đối phương. Đây là sở thích của các nhà chính trị gia, cách này nên được sử dụng khi bạn đã biết rất rõ về người ấy.

3. Cái bắt tay của nữ hoàng

Chỉ đưa đầu ngón tay, hơn là lòng bàn tay của bạn, điều này thể hiện sự khôn ngoan hơn.

4. Con cá yếu đuối

Một cái bắt tay yếu đuối, lỏng lẻo chỉ ra những điểm yếu và sự thiếu tự tin của bạn.

5. Tấn công

Đặt lòng bàn tay của bạn lên lòng bàn tay của đối phương là dấu hiệu thể hiện sự tấn công.

6. Thân thiện

Bạn luôn luôn chủ động bắt tay đối phương thể hiện lòng nhiệt tình, mong muốn gặp người đó. Tuy nhiên, theo nghi thức là vậy, nhưng nam giới nên chủ động bắt tay nữ giới.

7. Thể hiện sự tôn trọng

Hãy chắc rằng bạn đang thật sự nổi bật khi bắt tay chào hỏi hay tạm biệt. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với chính bạn và với người khác.

8. Trực tiếp

Hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương. Không nên bắt tay quá lâu, nhưng bạn có thể thể hiện sự chân thật của mình bằng việc nắm tay đối phương sau cái lắc tay lần cuối.

Theo vietnamleader

Bài viết này hữu ích chứ?
Không