Kiến thức Tài chính kế toán Tháng 11/2017: Sẽ nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp...

Tháng 11/2017: Sẽ nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7

17

Ngày 13/10, Tổng cục Hải quan tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ cơ quan hải quan, doanh nghiệp các tỉnh thành phía Bắc và các ngân hàng phối hợp thu.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ông Lưu Mạnh Tưởng phát biểu tại hội nghị tập huấn. Ảnh: Phúc Hải

Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu và hướng dẫn một cách chi tiết cho doanh nghiệp, ngân hàng và cơ quan hải quan khu vực miền Bắc hiểu và nắm bắt được những điểm mới của Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 (Đề án nộp thuế điện tử 24/7).

Trước đó, Tổng cục Hải quan đã tổ chức 2 hội nghị tập huấn triển khai Đề án này tại miền Trung và miền Nam.

Ông Lưu Mạnh Tưởng, Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan cho biết, sau thời gian triển khai về phối hợp thu ngân sách bằng phương thức điện tử qua ngân hàng thay vì chỉ nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước, đến thời điểm hiện tại đã có 35 ngân hàng thương mại ký kết thỏa thuận phối hợp thu ngân sách với Tổng cục Hải quan, trao đổi thông tin nộp tiền bằng phương thức điện tử cho người nộp thuế có mở tài khoản tại ngân hàng thương mại.

“Tiếp tục tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế có thể nộp thuế vào mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện là căn cứ để cơ quan hải quan thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế, Tổng cục Hải quan đã xây dựng và triển khai Đề án Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7, dự kiến sẽ chính thức áp dụng kể từ đầu tháng 11/2017…”, ông Lưu Mạnh Tưởng cho biết thêm.

Theo Thời báo tài chính

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không