Kiến thức Báo chí viết về chúng tôi VTV.vn phỏng vấn Giám đốc Phát Triển Phần mềm MISA

VTV.vn phỏng vấn Giám đốc Phát Triển Phần mềm MISA

2268

MISA-SME Express 7.9: Những thắc mắc đã có lời giải

 Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Vừa qua, VTV.vn đã phối hợp cùng Công ty MISA đưa ra chương trình tặng phần mềm kế toán MISA-SME Express 7.9 cho các doanh nghiệp. Chương trình thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của rất nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, gần đây, VTV đã nhận được một số câu hỏi thắc mắc của các đơn vị khi download và sử dụng phần mềm này. Để giải đáp những yêu cầu của độc giả và người sử dụng, PV VTV.vn đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hoàng, Giám đốc Phát triển Phần mềm – Công ty Cổ phần MISA…

Xin ông cho biết mục đích của việc tặng phần mềm kế toán MISA-SME Express 7.9 của Công ty Cổ phần MISA?
Ông Nguyễn Xuân Hoàng (Ô. NXHoàng): Phần mềm kế toán MISA 13 năm qua đã rất quen thuộc với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Trong kỷ nguyên thông tin hiện nay, chúng tôi mong muốn góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp bắt kịp với quá trình hội nhập qua việc tăng cường áp dụng CNTT trong hoạt động quản lý, kinh doanh. Do đó, Công ty Cổ phần MISA đã quyết định tặng phần mềm kế toán miễn phí MISA-SME Express 7.9 cho các doanh nghiệp có quy mô còn nhỏ, nghiệp vụ kế toán còn đơn giản. Ngoài ra chương trình này cũng nhằm tạo đà cho các doanh nghiệp nhỏ sau này khai thác tốt các phần mềm kế toán phức tạp hơn, khi quy mô ngày càng được mở rộng.

Như vậy, mục tiêu của chương trình này là các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp có quy mô nhỏ?
Ô. NXHoàng: Vâng, đúng như thế! Việt Nam hiện có hơn 30 vạn DN, trong đó 90% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và ngày càng nhiều các công ty ra đời. MISA-SME Express 7.9 góp phần hỗ trợ công tác kế toán cho các doanh nghiệp này.

Một số khách hàng khi download và sử dụng MISA-SME Express 7.9 đã có phản hồi với VTV.vn về việc khi in, các báo cáo lại có tên là Công ty CP MISA, xin ông giải thích về vấn đề này?
Ô.NXHoàng: Trong thời gian qua, chúng tôi cũng đã nhận được một số câu hỏi về việc này. Thực ra những người quan tâm đến phần mềm MISA chỉ Download sản phẩm mà bỏ qua những hướng dẫn về việc đăng ký và cấp giấy phép sử dụng kèm theo. Tại website www.misa.com.vn , chúng tôi đã đăng tải đầy đủ hướng dẫn chi tiết: chỉ cần điền đầy đủ thông tin cần thiết vào Phiếu Đăng ký Sử dụng sau đó gửi lại cho MISA. Trong vòng 3 ngày, MISA sẽ gửi lại giấy phép sử dụng MISA-SME Express 7.9 cho doanh nghiệp. Vấn đề này, chương trình Cuộc Sống Số phát sóng trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã nói rất rõ.

Một số khách hàng cho rằng giới hạn 10 chứng từ trong MISA-SME Express 7.9 là quá ít, khó mà sử dụng hiệu quả được, ông bình luận gì?
Ô.NXHoàng: Như đã nói ở trên, MISA-SME Express 7.9 là miễn phí cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. Với 13 năm kinh nghiệm triển khai phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp trên toàn quốc, MISA biết được các doanh nghiệp này cần gì. MISA-SME Express 7.9 có 11 phân hệ, mỗi phân hệ có từ 1 – 3 loại chứng từ khác nhau, và với mỗi giao diện, kế toán viên được nhập 10 chứng từ/tháng. Như vậy, trong một tháng, kế toán viên có thể nhập được khoảng 200-300 chứng từ phát sinh là quá đủ dùng với một doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, đây còn là cơ hội cho các doanh nghiệp có quy mô lớn sử dụng miễn phí để tham khảo tính năng thực tế của phần mềm trước khi quyết định mua bản đầy đủ.

Những khách hàng sử dụng MISA-SME Express 7.9 có thể nhận được các dịch vụ hỗ trợ nào từ MISA?
Ô.NXHoàng: Tất nhiên là các đơn vị sử dụng MISA-SME Express 7.9 đều được hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua đường dây 1800 – 5 – 77777, như tất cả các khách hàng dùng phần mềm khác của MISA. Ngoài ra, mọi thông tin thắc mắc, khách hàng có thể gọi trực tiếp đến bộ phận tư vấn doanh nghiệp của MISA theo số máy (04) 762 7891, máy lẻ từ 206 đến 212, để nhận được những chỉ dẫn cụ thể nhất.

Xin cảm ơn ông!

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không