Hướng dẫn nghiệp vụ phần mềm, học phần mềm kế toán MISA SME.NET 5 lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn phần mềm kế toán...

5 lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp

4248

Kế toán là “bộ não tài chính” của bất cứ doanh nghiệp nào. Nếu bộ phận này có công cụ phần mềm hỗ trợ, năng suất làm việc tăng, công ty sẽ hưởng lợi lớn. Sau đây là 5 lời khuyên hữu ích nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trước bài toán chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp mình:

Chọn phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ phù hợp lĩnh vực kinh doanh
Nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh lĩnh vực Thương mại, dịch vụ, quan trọng nhất phần mềm phải theo dõi được các khoản doanh thu, chi phí, công nợ và tự động tính lợi nhuận theo từng bộ phận. Nếu kinh doanh lĩnh vực sản xuất hay xây lắp, hãy coi trọng tính năng tính giá thành sản phẩm và tự động đánh giá sản phẩm dở dang. Tốt nhất, hãy chọn phần mềm có đầy đủ nghiệp vụ kế toán như: Quỹ, Thủ Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hoá đơn, Thuế, Kho, Thủ Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp.

Chọn phần mềm giúp tiết kiệm thời gian làm việc
Cân nhắc xem phần mềm định mua sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu % thời gian làm việc của kế toán, thủ quỹ, thủ kho. Một phần mềm tốt sẽ giúp kiện toàn bộ máy kế toán, chuẩn hóa quy trình của doanh nghiệp, tiết kiệm thời gian báo cáo mà không lo bị cơ quan thuế phạt vì báo cáo chậm, số liệu chưa chính xác. Phần mềm có thể tự động sao lưu dữ liệu sau mỗi phiên làm việc, dễ dàng khôi phục lại dữ liệu khi có sự cố xẩy ra, đề phòng trường hợp có sự thay đổi về nhân sự kế toán.

Chọn phần mềm uy tín được cung cấp bởi công ty có kinh nghiệm
Thị trường phần mềm luôn sôi động, hàng năm chứng kiến nhiều nhà cung cấp mới, nhưng đừng vội “đặt cược” công việc quan trọng vào tay đơn vị mỏng về kinh nghiệm. Quan tâm xem nhà cung cấp bán phần mềm lâu chưa, có uy tín trong giới CNTT hay không thông qua các giải thưởng họ có. Có thể tham khảo số lượng khách hàng đã dùng, bởi số đông thường có tiếng nói đúng đắn. Đừng bỏ qua các chứng chỉ về quản lý chất lượng như ISO hay quản lý an ninh thông tin mà đơn vị đó đang áp dụng để đảm bảo được dùng “hàng xịn”, có chứng nhận quốc tế và an toàn bảo mật cao. 

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Giao diện đẹp, đơn giản, dễ sử dụng
Đừng dừng lại ở việc phần mềm giúp bạn giải quyết nghiệp vụ, hãy lưu ý thêm đến hình thức: đẹp, giao diện đơn giản, thuận tiện sử dụng. Với doanh nghiệp Việt, nên lựa chọn phần mềm có giao diện 100% tiếng Việt, các nghiệp vụ sắp xếp tuần tự trực quan theo luồng quy trình công việc, dễ hiểu. Công việc kế toán vốn phức tạp, bạn không muốn mất thêm thời gian để tìm hiểu một phần mềm rối rắm? Mỗi ngày bạn dành khoảng 8 tiếng để “làm bạn” với nó – nếu giao diện đẹp bạn cũng thấy hứng thú hơn khi làm việc cùng.

Chi tiền khôn ngoan để mua dịch vụ tốt bên cạnh phần mềm tốt
Thời đại “lên ngôi” của CNTT, hãy mạnh dạn chi khoản đầu tư xứng đáng để mua một giấy phép sử dụng phần mềm kế toán nếu nó cài được trên nhiều máy, triển khai nhanh gọn dùng được ngay. Phần mềm phải có sẵn tài liệu hướng dẫn sử dụng trực tuyến để nhân viên kế toán có thể tự học. Cơ quan quản lý nhà nước thường xuyên đưa ra các thông tư hướng dẫn, đừng dại dột chi tiền vào một phần mềm mà mỗi lần cập nhật quy định, bạn phải trả thêm tiền mới được dùng. Trong thời gian bảo hành phải được sử dụng những tính năng mới nhất. Không ai đảm bảo bạn biết hết các thao tác hay vướng mắc trong quá trình sử dụng, hãy chọn nhà cung cấp có dịch vụ chăm sóc hậu bán hàng chu đáo, nhiệt tình.
Các lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn “chấm điểm” phần mềm kế toán một cách chính xác, phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp mình trước khi chi tiền đầu tư mua sắm./.


Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2015 dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ 16 nghiệp vụ kế toán. Với hơn 21 năm kinh nghiệm, Công ty cổ phần MISA đã đạt nhiều thành tích, giải thưởng uy tín. Phần mềm này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 50% thời gian làm việc của kế toán, thủ quỹ, thủ kho. Hàng trăm nhân viên kinh doanh, tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp khách hàng qua email, fax, forum, tổng đài… Chỉ từ 2.950.000VNĐ để sở hữu 1 giấy phép, có thể sử dụng trên nhiều máy, đây là khoản đầu tư hết sức khôn ngoan đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.   

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không