Hướng dẫn nghiệp vụ phần mềm, học phần mềm kế toán MISA SME.NET Mua phần mềm kế toán, doanh nghiệp nhất thiết phải chú ý...

Mua phần mềm kế toán, doanh nghiệp nhất thiết phải chú ý đến các điểm sau

1948
mua phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán hay phần mềm quản lý tài chính giờ đây đã không còn xa lạ với doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã chọn mua phần mềm kế toán ngay từ khi mới thành lập do tính hữu dụng của phần mềm kế toán nhằm một mục đích chung là quản lý có hiệu quả dòng tiền, tránh thất thoát.

1. Phần mềm kế toán nào tốt?

Khi phân vân lựa chọn mua phần mềm kế toán, để xác định phần mềm đó là tốt hay không, doanh nghiệp cần chú ý một số điểm như sau:

 • Phần mềm đáp ứng đúng và đầy đủ yêu cầu của nhà nước.

Nhiều doanh nghiệp đánh đồng quan điểm rằng phần mềm kế toán nào cũng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cơ quan nhà nước, thực tế là đúng nhưng chưa đầy đủ. Rất nhiều phần mềm kế toán hiện nay có đáp ứng thông tư của nhà nước nhưng chưa thật sự đúng.

Điển hình như, phần mềm kế toán ở Việt Nam hiện nay được phân theo yêu cầu quản lý tài chính theo đúng quy mô của doanh nghiệp. Ví dụ như doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì doanh nghiệp sẽ sử dụng theo đúng thông tư 133 và thông tư 200 của Bộ Tài chính. Còn với các doanh nghiệp có quy mô siêu nhỏ doanh nghiệp sẽ sử dụng theo đúng thông tư 132 của Bộ Tài chính. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình thông tư áp dụng trước khi lựa chọn phần mềm áp dụng.

 • Phần mềm đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát sinh và đặc thù của từng loại hình doanh nghiệp.

Khi mua phần mềm kế toán, doanh nghiệp cần quan tâm đến phần mềm đó có đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ mà kế toán doanh nghiệp cần. Phần mềm tốt là phần mềm phải đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ cơ bản và nghiệp vụ phát sinh. Phần mềm kế toán đó phải phù hợp với đặc thù khác nhau của mỗi doanh nghiệp như Thương mại, sản xuất, xây lắp.

 • Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ tiếp cận và dễ thao tác

Một trong những điểm doanh nghiệp thường ít chú ý đến là giao diện và thao tác trên phần mềm. Một phần mềm tốt luôn chú trọng đến giao diện và thao tác của người dùng, tối ưu cách thức sử dụng để khách hàng dễ dàng sử dụng. Bất kể phần mềm đó có tuyệt vời như thế nào nhưng quá khó học hoặc quá cồng kềnh thì doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn. Giữ mọi thứ thật đơn giản, tập trung vào nhu cầu doanh nghiệp và tìm kiếm chương trình có giao diện dễ sử dụng đồng thời cung cấp chức năng nâng cấp khi doanh nghiệp phát triển sau này.

 • Phần mềm kế toán tự động hóa thực hiện các nghiệp vụ

Khi đã sử dụng phần mềm doanh nghiệp, kế toán cần lựa chọn những phần mềm tối ưu cho kế toán từ các công việc nhỏ nhất như nhập liệu chứng từ, kiểm tra hóa đơn… yêu cầu tự động hóa cao: Tự động hóa các nghiệp vụ khấu hao, phân bổ chi phí, tính giá thành, tính giá vốn, tính chênh lệch tỷ giá, và các nghiệp vụ cuối kỳ, … sẽ giúp kế toán giảm bớt được đáng kể thời gian và khối lượng công việc.

Hiện nay nhu cầu tìm đến phần mềm kế toán cho nhiều doanh nghiệp tăng cao với nhiều lý do, một trong số các lý do đó như công ty phát triển lớn hơn có thêm các chi nhánh, công ty con hay cá nhân làm dịch vụ kế toán cần một phần mềm online để làm việc cho nhiều công ty khác nhau

Phần mềm AMIS kế toán tối ưu cho kế toán muốn làm nhiều doanh nghiệp khi cho phép kết nối với Dịch vụ Kế toán ASP – cho phép kế toán tìm kiếm các doanh nghiệp có nhu cầu thuê ngoài giúp hỗ trợ kế toán tìm kiếm doanh nghiệp, nâng cao thu nhập.

 • Dịch vụ hỗ trợ sau mua

Phần mềm kế toán tốt là phần mềm có dịch vụ hỗ trợ sau mua tốt, ít phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng, tốc độ xử lý nhanh, không phát sinh quá nhiều chi phí sau mua hàng.

mua phần mềm kế toán

2. Chọn mua phần mềm kế toán phù hợp với quy mô, loại hình công ty

Trước câu hỏi Doanh nghiệp chúng tôi nên mua phần mềm đóng gói hay mua phần mềm viết riêng thì hợp lý? Đầu tiên anh chị nên xem xét lại quy mô và loại hình doanh nghiệp mình.

Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc các loại hình như Thương mại, Sản xuất quy mô doanh thu dưới từ 50 – 100 tỷ các phần mềm đóng gói hiện nay đều đáp ứng rất sát yêu cầu và cách quản lý cho doanh nghiệp.

Với các doanh nghiệp sản xuất, xây dựng có yêu cầu cao hơn về phân hệ Giá thành và có yêu cầu đặc thù ở một số phân hệ anh chị vẫn hoàn toàn sử dụng được phần mềm đóng gói có đáp ứng được yêu cầu, không nhất thiết phải “cá nhân hóa” bằng các phần mềm viết riêng phần đa chi phí khá cao.

Thêm vào đó, hiện nay nhiều phần mềm kế toán như phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021 với chi phí phải chăng lại đáp ứng được hầu hết các yêu cầu quản lý tài chính của doanh nghiệp: Thương mại, Dịch vụ, Sản xuất, Xây dựng. Đăng ký tìm hiểu và nhận demo miễn phí:

phan mem ke toan

3. Nên mua phần mềm kế toán offline hay online

Với phần mềm kế toán offline thường sử dụng cho các doanh nghiệp không có nhiều chi nhánh, việc quản lý tập trung và không cần phải cập nhật số liệu tức thì cho các bộ phận liên quan hoặc các kế toán khác ở nhiều khu vực nắm bắt. Ưu điểm của các loại hình offline có phần chi phí thấp hơn so với các phần mềm online thực hiện đa chi nhánh.

Các doanh nghiệp nào nên sử dụng phần mềm kế toán online? Các doanh nghiệp nên dùng dữ liệu online là các doanh nghiệp đa chi nhánh, nhiều địa điểm giao dịch khác nhau. Với các doanh nghiệp như thế này số liệu cần liên tục cập nhật, phần mềm kế toán online sẽ giải quyết được vấn đề trên.

Hiện nay, phần mềm offline như phần mềm kế toán MISA SME đã có nhiều tính năng online cập nhập cho khách hàng như sử dụng mobile app MISA SME mobile cập nhập số liệu từng giờ từng phút đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý tài chính kế toán tức thời của doanh nghiệp.

4. Mua phần mềm kế toán trả phí thuê bao theo năm hay bản quyền một lần

Nhiều doanh nghiệp thích dùng phần mềm trả phí theo năm bởi tính ra chi phí một năm không quá cao, lại chắc chắn rằng mình dùng năm nào mất tiền năm đó. Trong thực tế, nhiều phần mềm chi phi ban đầu bỏ ra khá rẻ chỉ vài triệu đồng nhưng hàng năm vừa khoản phí duy trì vừa khoản phí cập nhật thì từ năm thứ 2, năm thứ 3 tính ra lại không kinh tế nữa.

Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng phần mềm kế toán bản quyền một lần chi phí ban đầu tính ra có phần nhỉnh hơn, nhưng doanh nghiệp sẽ không phát sinh nhiều chi phí liên quan, những chi phí hỗ trợ, nâng cấp, cập nhật cũng ít hơn so với các phần mềm trả phí thuê bao theo năm.

Phần mềm kế toán MISA SME hiện là phần mềm đóng gói mua bản quyền một lần, với chi phí từ 3 đến 12 triệu đồng tùy phân hệ, doanh nghiệp không tốn tiền trả phí thuê bao cho các năm tiếp theo. Đăng ký tìm hiểu và nhận tư vấn miễn phí:

phan mem ke toan

5. Hướng dẫn mua phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán MISA SME – phần mềm kế toán cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đáp ứng đầy đủ yêu cầu quản lý tài chính kế toán của doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực từ Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất. Phần mềm kế toán MISA SME là phần mềm phổ biến nhất hiện nay với hơn 170.000 doanh nghiệp sử dụng:

 • Phần mềm kế toán MISA SME đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý tài chính kế toán doanh nghiệp đúng và đầy đủ theo Thông tư 133 và Thông tư 200 của Bộ Tài chính.
 • Phiên bản MISA SME mobile cho phép chủ doanh nghiệp cập nhập tình hình tài chính kế toán mọi lúc mọi nơi qua mobile.
 • Hệ sinh thái đa dạng kết nối với Tổng Cục Thuế, Phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm bán hàng, Chữ ký số, ngân hàng điện tử…

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

5.1 Báo giá phần mềm kế toán MISA SME

Phần mềm kế toán MISA SME hiện tại có 4 phân hệ tương đương với 4 gói sản phẩm:

 • Starter: 3.950.000 VNĐ – Giới hạn 1.000 chứng từ/năm – Dành cho DN mới bắt đầu kinh doanh.
 • Standard: 6.950.000 VNĐ – Không giới hạn số lượng chứng từ/năm – Điều hành doanh nghiệp
 • Professional: 9.950.000 VNĐ – Không giới hạn số lượng chứng từ – Tăng tốc doanh nghiệp
 • Enterprise: 12.950.000 VNĐ – Không giới hạn số lượng chứng từ – Tăng trưởng toàn diện doanh nghiệp

Chi tiết các gói, phân hệ từng gói:

báo giá mua phần mềm kế toán misa

5.2 Hướng dẫn đăng ký mua phần mềm kế toán MISA SME

Để thực hiện mua phần mềm kế toán MISA SME, anh chị thực hiện từng bước sau:

Bước 1: Anh chị truy cập link sau đây: BÁO GIÁ thực hiện chọn Gói sản phẩm anh chị cần.

Bước 2: Nhập Mã số thuế của đơn vị. Nhấn Tiếp theo.

mua phần mềm kế toán

Lưu ý: Nhập chính xác Mã số thuế của đơn vị vì đây là căn cứ để MISA cấp GPSD/tài nguyên cho khách hàng.

Bước 3:

1. Chọn gói sản phẩm muốn mua Gói StarterStandardProfessional hoặc Enterprise (với trường hợp đang dùng thử phần mềm).

mua phần mềm kế toán misa

2. Chọn thêm các gói sản phẩm khác (nếu có nhu cầu). Nhấn Mua ngay.

mua phần mềm kế toán

3. Nhập mã khuyến mại/giảm giá (nếu có), nhấn Áp dụng.

Lưu ý: Trường hợp được hưởng nhiều chương trình giảm giá/khuyến mại khác nhau, Nhập lần lượt từng Mã giảm giá và nhấn Áp dụng.

mua phần mềm kế toán

4. Kiểm tra lại thông tin đơn hàng. Nhấn Tiếp tục

mua phần mềm kế toán

Lưu ý:

  • Thời hạn bảo hành = Ngày mua + 12 tháng bảo hành và làm tròn tới cuối tháng = 29/06/2020 + 12 tháng = 28/06/2021 và được làm tròn tới 30/06/2021.
  • Ngày hết hạn cập nhật = Thời hạn bảo hành + Số tháng mua thêm gói phí cập nhật + Số tháng được tặng (nếu có) = 30/06/2021 + 12 tháng = 30/06/2022.

Anh chị kế toán có thể xem chi tiết mua phần mềm kế toán: TẠI ĐÂY

Hiện phần mềm kế toán MISA SME đang có chương trình dùng thử 15 ngày, anh chị có thể đăng ký dùng thử tại đây:

đăng ký dùng thử miễn phí

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không