Hướng dẫn nghiệp vụ phần mềm, học phần mềm kế toán MISA SME.NET MISA SME.NET 2012 đáp ứng tốt đặc thù kế toán lĩnh...

MISA SME.NET 2012 đáp ứng tốt đặc thù kế toán lĩnh vực Dược phẩm

3641
Công ty TNHH Dược Phẩm Mạnh Đức, Hà Nội là một trong hơn 1000 doanh nghiệp về lĩnh vực Dược phẩm đang ứng dụng rất tốt phần mềm MISA SME.NET 2012 vào công tác quản lý tài chính kế toán. Chị Cao Thị Tâm, kế toán của doanh nghiệp cho hay: “Trước khi quyết định ứng dụng hình thức kế toán máy, chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu một số phần mềm kế toán với mong muốn tìm ra được một sản phẩm phù hợp và đáp ứng tốt nhất cho đặc thù của mình. Và sau khi tìm hiểu về phần mềm kế toán MISA SME.NET 2012, chúng tôi đã quyết định chọn MISA bởi MISA giúp chúng tôi quản lý rất tốt về: Quản lý kho, quản lý hoạt động của các cửa hàng, đại lý, quản lý doanh số bán hàng của trình dược viên… Nhờ có MISA mà công tác kế toán tại công ty rất nhanh chóng và chính xác. Ngoài việc nộp các báo cáo thuế đúng thời gian quy định thì các báo cáo quản trị của MISA còn giúp chúng tôi ra quyết định một cách kịp thời và hiệu quả

Để cụ thể hơn ý kiến nêu trên của khách hàng chúng ta cùng tìm hiểu về đặc thù lĩnh vực Dược phẩm của Phần mềm MISA SME.NET 2012

Quản lý kho

Quản lý kho là một công việc rất quan trọng của các công ty Dược phẩm, bởi hàng hóa ở đây rất đa dạng về chủng loại, và việc nhập xuất hàng hóa diễn ra thường xuyên, liên tục.

 • Phần mềm MISA SME.NET 2012 cho phép quản lý hàng hóa vật tư theo từng lô và hạn sử dụng, chi tiết tới từng kho, đáp ứng tốt quy định về Tiêu chuẩn thực hành tốt bảo quản thuốc (Good Storage Practices – GSP) của Bộ y tế, bảo đảm nguyên tắc hàng hóa nhập trước xuất trước (FIFO- First In First Out) hoặc hết hạn trước xuất trước (FEFO- First Expires First Out).
 • Ngoài ra, đơn vị tính của doanh nghiệp dược phẩm rất đa dạng, có thể là thùng, hộp, vỉ, viên… do vậy việc quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính được chú trọng. Với MISA SME.NET 2012 kế toán chỉ cần nhập dữ liệu một lần mà vẫn có thể xem được các báo cáo theo nhiều đơn vị tính khác nhau.
 • Bằng việc quản lý hàng hóa theo sơ đồ hình cây, MISA SME.NET 2012 giúp các doanh nghiệp dễ dàng theo dõi số lượng, doanh số bán hàng theo từng dòng sản phẩm, từng nhà sản xuất.

Quản lý hoạt động các cửa hàng, đại lý

 • MISA SME.NET 2012 ngoài khả năng quản lý nhập, xuất, tồn hàng hóa, thì còn giúp kế toán quản lý tốt doanh thu, chi phí, công nợ… chi tiết đến từng cửa hàng. Đặc biệt, phần mềm còn giúp kế toán theo dõi chặt chẽ hàng gửi bán cho các đại lý.

Quản lý doanh số bán hàng của “trình dược viên

 • Trình dược viên là trung gian giữa nhà cung cấp và khách hàng, chịu trách nhiệm giới thiệu, bán hàng và thu tiền hàng khách hàng. Chính vì vậy, các công ty dược phẩm đều có nhu cầu theo dõi doanh số bán hàng, theo dõi công nợ khách hàng theo từng trình dược viên. Và MISA hoàn toàn đáp ứng tốt cho yêu cầu đặc thù này.
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Cung cấp hệ thống báo cáo đáp ứng đặc thù lĩnh vực Dược phẩm
 • Cung cấp đầy đủ các biểu mẫu chứng từ, báo cáo mang đặc thù của lĩnh vực Dược (Theo Tiêu chuẩn thực hành tốt phân phối thuốc, GDP – Good Distribution Practices) như: Mẫu biểu báo cáo tổng hợp tồn kho theo lô, Phiếu nhập kho, xuất kho số lô hạn dùng, Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ …

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

 • Song song với các mẫu biểu báo cáo theo quy định của Bộ Tài chính, MISA còn thiết kế hàng trăm mẫu biểu báo cáo quản trị phù hợp với các yêu cầu của doanh nghiệp, kế toán chỉ cần lựa chọn các biểu mẫu phù hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Ngoài những tính năng đặc thù linh vực Dược phẩm trên, MISA SME.NET 2012 còn nổi bật với các tính năng khác:

 • Theo dõi công nợ khách hàng theo hạn mức tín dụng
 • Theo dõi hàng khuyến mại
 • Theo dõi hóa đơn bán lẻ
 • Quản lý dữ liệu đa chi nhánh, Tự in hóa đơn, Ứng dụng chữ ký số…. và rất nhiều tính năng tiện ích khác.
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không