Kiến thức Câu chuyện thành công “Rất cần những doanh nghiệp như MISA”

“Rất cần những doanh nghiệp như MISA”

1116
Bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài chính

Kinh tế thế giới cũng như của Việt Nam đang ở vào giai đoạn khó khăn, nhiều biến động, và năm 2012 tới đây cũng sẽ là một năm đầy thách thức. Để vượt qua những thách thức, những khó khăn đó thì các doanh nghiệp cũng như các đơn vị quản lý nhà nước cùng phải chung sức, sáng tạo, tận dụng tiềm năng, cơ hội sẵn có, nâng cao hiệu quả quản lý và điều hành, trong đó việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý có vai trò hết sức quan trọng.

Tuy nhiên, để các đơn vị ứng dụng hiệu quả lại rất cần đến nỗ lực của các doanh nghiệp Công nghệ thông tin. Trong những giai đoạn nền kinh tế có nhiều thách thức hiện nay thì hơn lúc nào hết, rất cần những doanh nghiệp như MISA nỗ lực hơn nữa, tiếp tục tiên phong định hướng ứng dụng Công nghệ thông tinnhằm nâng cao hiệu quả quản lý cho các cơ quan Hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, xã phường.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Bà Vũ Thị Mai (Thứ 2 từ trái qua) – Thứ trưởng Bộ Tài chính chụp hình lưu niệm với lãnh đạo MISA

Trong năm qua MISA đã vẫn duy trì được những chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp như miễn phí phần mềm kế toán hỗ trợ tự in hóa đơn trong giai đoạn đầu triển khai Nghị định 51/2010/NĐ-CP, miễn phí phần mềm tự in hóa đơn, phần mềm kế toán cho doanh nghiệp mới thành lập… Đây là những chính sách rất đáng khuyến khích, vừa góp phần thúc đẩy thực thi quy định của nhà nước đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ thông tin, tăng hiệu quả kinh doanh.

Tôi cũng rất ấn tượng về đội ngũ lãnh đạo, quản lý của MISA, rất trẻ về tuổi đời, năng động, sáng tạo và có nhiều thành công được ghi nhận. Trong những năm qua, cùng với các doanh nghiệp Công nghệ thông tin, MISA đã có những đóng góp đáng kể đối với sự phát triển của ngành. Trước tiên là việc tự động hóa công tác kế toán thủ công bằng phần mềm, sau đó là việc liên tục cập nhật cơ chế, chính sách, chế độ kế toán mới vào phần mềm để cung cấp cho các đơn vị sử dụng. Để làm được điều này, chứng tỏ cán bộ MISA không những phải giỏi về công nghệ mà còn phải rất rành chuyên môn, nghiệp vụ về Kế toán, Tài chính. Bởi, đặc thù của ngành Tài chính Kế toán, nếu không giỏi chuyên môn nghiệp vụ, vững về chế độ, quy định thì không thể làm tốt được.

Chúc cho MISA bước sang năm mới tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của ngành Tài chính!

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không