Tâm sự cùng MISA

2243

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Đại tá Hoàng Văn Đoàn
Tổng cục hậu cần – Bộ quốc phòng

        Tôi đã nhiều lần đến với Công ty Cổ phần MISA, cũng gặp rất nhiều người. Song tôi vẫn nhớ nhất anh Long – Tổng giám đốc, chị Lý, chị Hà …

        Thật tiếc là khi tham dự Lễ tổng kết năm của Công ty năm 2006 theo lời mời của anh Long, tôi không ở lại tham dự tiệc rượu uống theo kiểu MISA. Tôi cũng thích đọc cuốn Tre làng của Công ty vì đọc nó cảm thấy mình trẻ ra, vui hơn và rất đời thường. Là công ty sản xuất các sản phẩm phần mềm nổi tiếng trong nước được khách hàng ưa chuộng nhưng khâm phục hơn phần mềm MISA đã có thể cạnh tranh với các phần mềm nổi tiếng của nước ngoài, xứng đáng là đơn vị duy nhất 4 năm liên tiếp đoạt BITCup – Giải pháp CNTT hay nhất trong năm. Chúc mừng Công ty Cổ phần MISA trong tiến trình hội nhập đã phát triển vững vàng và khẳng định thương hiệu của mình. Chúc mừng những cán bộ và nhân viên Công ty đã đoàn kết chung một mái nhà với sự lãnh đạo tài tình của Bang chủ Long Thành Vô ảnh Lữ cùng các quần thần siêu đẳng chốn giang hồ. 

        Nhớ lại năm 2004, gặp anh Long tôi cứ tưởng cha này là nghệ sỹ vì với bộ râu quặp, mặt nhỏ thó chẳng có đường nét nào của một Tổng giám đốc. Khi biết đây là một Tổng giám đốc của một công ty phần mềm có thương hiệu thì tôi mới nhìn kỹ hóa ra trí tuệ nằm ở vầng trán và đôi mắt tinh nhanh. Năm ngoái nhân sự kiện sinh nhật của Lữ Thành Long, tôi định viết bài gửi cho Tre làng nhưng mới viết được một nửa bận công việc lại quên mất cũng chẳng kịp gửi bài cho Tre làng nên đành lỡ hẹn vậy. Lâu lắm do bận công việc chưa gặp nhau được, chỉ à ơi trên điện thoại dăm ba câu hỏi thăm tình hình. Ngay cả Đà chủ Thiên Thính Vạn Nhãn Lý lâu lắm cũng không gặp. Chắc vì bận công việc giờ đã già lắm rồi, có lẽ nếu gặp sẽ chào cụ Lý mất. 

        Tôi cũng thường hay đọc báo Nhân Dân, Hà Nội mới, Quân đội nhân dân thấy bài viết về MISA, tôi càng tin tưởng sự phát triển vững chắc của Công ty và tự hào như thành tích của mình vậy. Quê tôi ở Ngư Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa là vùng bị thiên tai nhiều. Cơn áp thấp nhiệt đới năm 1995 đã cướp đi hàng trăm lao động dân chài quê tôi. Cơn bão số 7 năm 2005 đã làm cho cả xã tôi trắng băng nước biển do con đê làng không chịu nổi, bây giờ quê tôi đã được đầu tư con đê vững chắc có thể chịu được bão cấp 12. Tiếc rằng phần mềm của MISA chưa về tới xã tôi. Nhưng tôi cũng tin chắc một thời gian không xa phần mềm kế toán xã MISA Bamboo.NET sẽ được phổ biến trên phạm vi cả nước trong đó có xã tôi. Một điều tôi cũng tâm niệm rằng một lúc nào đó Công ty Cổ phần MISA sẽ hỗ trợ cho những xã đặc biệt khó khăn với những phần mềm quản lý để ánh sáng MISA được tỏa sáng đến mọi miền và MISA gần gũi và thân thương như chú gấu vậy. Chúc Công ty Cổ phần MISA tung hoành ngang dọc tạo vượng khí chốn MISA lan tỏa đất trời Nam Việt và thế giới. Chúc cho Cộng đồng MISA và bang chủ Long Thành Vô Ảnh Lữ sức khỏe, trí dũng song toàn vượt phong ba bão táp đáp bến bờ vinh quang!

Bài viết này hữu ích chứ?
Không