Kiến thức Câu chuyện thành công “Cho thuê GPSD tạo cơ hội cho chính khách hàng”

“Cho thuê GPSD tạo cơ hội cho chính khách hàng”

2216

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Ông Nhữ Văn Hoan – Giám đốc Công ty TNHH
Tư vấn VFAM Việt Nam

        Tôi đánh giá cao chính sách cho thuê GPSD của MISA đối với phần mềm Kế toán Doanh nghiệp MISA-SME 7.9. Trước tiên đối với các doanh nghiệp dịch vụ kế toán kiểm toán như chúng tôi việc này khá có ích. Cùng một lúc chúng tôi phải làm kế toán cho nhiều doanh nghiệp. Như ở VFAM cứ trung bình 03 nhân viên sẽ phụ trách khoảng 10 hợp đồng. Nếu thuyết phục tất cả các đơn vị này bỏ chi phí để mua một phần mềm kế toán chỉ dùng trong một khoảng thời gian ngắn quả là không dễ chút nào. Tuy nhiên với việc thuê GPSD theo năm như thế này sẽ hay hơn nhiều. Các phương án, chi phí, mức giá chúng tôi đặt cho các khách hàng của mình sẽ đa dạng, hợp lý hơn. Thực ra về chính sách này tôi cũng từng có dịp đề cập với MISA cách đây khá lâu. Trước tiên nó xuất phát từ nhu cầu của chính công ty tôi và những doanh nghiệp là khách hàng của tôi. Vì thế khi chính sách này của MISA ra đời chúng tôi đã sẵn sàng “chào đón”. 

        Với các doanh nghiệp nhỏ – phải nói là ở Việt Nam có khá nhiều – thì việc bỏ chi phí ra mua một phần mềm kế toán là điều cần phải đắn đo. Dù cho giá cả phần mềm hiện nay cũng không đắt đỏ gì – như giá 3 triệu của MISA chẳng hạn. Tuy nhiên, do nhu cầu chỉ cần dùng một thời gian ngắn hạn, không muốn bỏ nhân lực và chi phí nên có nhiều doanh nghiệp không muốn mua “đứt” một phần mềm kế toán. Họ chỉ có nhu cầu sử dụng nó trong một khoản thời gian nhất định với giá cả hợp lý với nhu cầu đó – thì việc sử dụng dịch vụ cho thuê rõ ràng sẽ thuyết phục hơn. 

        Việc cho thuê GPSD cũng là một phương án cho các doanh nghiệp muốn “dùng thử” phần mềm của các bạn. Sử dụng phần mềm như các bạn biết, đến khi triển khai mới phát hiện ra các vướng mắc, vì thế khi họ đã sử dụng phần mềm của các bạn theo gói thuê GPSD một đến hai năm nếu thấy thích hợp sẽ mua. Các bản demo đôi khi không thể thỏa mãn hết các yêu cầu sử dụng của khách hàng. Cách thử nghiệm bằng bản thuê GPSD sẽ thực tế hơn. 

        Ngoài ra tôi thấy đây cũng là cơ hội tốt cho các kế toán làm việc cho nhiều công ty cùng một lúc. Mà số lượng đối tượng này cũng không ít. Như thế việc cho thuê GPSD của các bạn vừa tạo cơ hội cho chính khách hàng vừa giúp các bạn làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng cũ và thêm nhiều khách hàng mới.

*) VFAM là Công ty chuyên cung cấp dịch vụ Tư vấn tài chính, Thuế, Kế toán và Quản trị doanh nghiệp.

Ông Nhữ Văn Hoan – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn VFAM Việt Nam

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không