Kiến thức Câu chuyện thành công Cập nhật kịp thời Quyết định 33/2008/QĐ-BTC: MISA Mimosa.NET 2009 sẵn sàng...

Cập nhật kịp thời Quyết định 33/2008/QĐ-BTC: MISA Mimosa.NET 2009 sẵn sàng triển khai

6212

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamTừ 01/01/2009, Quyết định 33/2008/QĐ-BTC về thay đổi Hệ thống mục lục Ngân sách nhà nước bắt đầu có hiệu lực. Quyết định này ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống phần mềm kế toán mà các đơn vị HCSN sử dụng trên toàn quốc. Ngay từ khi được công bố, Công ty Cổ phần MISA đã bắt tay ngay vào việc cập nhật, nâng cấp phần mềm kế toán dành cho khối HCSN. Phần mềm MISA Mimosa.NET 2009 của MISA, cập nhật Quyết định 33 với nhiều tính năng ưu việt hơn phiên bản cũ đã chính thức phát hàng tháng 12/2008 và đang dần được triển khai cho toàn bộ khách hàng. Sau đây là những chia sẻ nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm cũng như việc luôn nâng cấp, thay đổi sản phẩm kịp thời và những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất từ MISA.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamChị Mai Thị Bích Ngọc – Kế toán Trưởng – VP Hội đồng chính sách KH&CN Quốc gia – Bộ KHCN

Khi MISA thắng thầu của Bộ KH&CN, chúng tôi chuyển sang dùng phần mềm của các bạn và thấy dễ hơn rất nhiều so với dùng đầu báo trước đây. Ban đầu là dùng MISA AD tôi thấy rất đơn giản. Trước đó, tôi làm cái gì cũng làm thủ công nên tất cả các chứng từ ghi sổ đều phải làm bút toán bằng tay rồi lấy máy tính cộng. Nếu có sai dù chỉ 500 đ thôi cũng phải tìm mỏi mắt.

Khi cập nhật lên MISA Mimosa.NET 2009 tôi thực sự thấy hơn hẳn. Các biểu mẫu báo cáo đáp ứng mọi chế độ mới của Bộ Tài chính ban hành. So với các phiên bản trước, MISA Mimosa dùng rất dễ, dùng đơn giản hơn, dễ thao tác hơn, dễ nhìn thấy số lượng báo cáo theo yêu cầu. Tôi chỉ cần vào phiếu thu, phiếu chi vào các hoạt động phát sinh về nhập xuất, đi giao dịch kho bạc, ghi tăng, giảm nguồn tài sản thì tất cả đều nhảy vào báo cáo hệ thống. Các báo cáo in xong gần như là hoàn chỉnh.

Về giá cả, so với các phần mềm khác tôi thấy giá của MISA rẻ hơn rất nhiều, mỗi lần nâng cấp mức giá cũng rất vừa phải. Khi yêu cầu mua thêm thì bên MISA cũng vẫn rẻ và tiện ích hơn rất nhiều.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamChị Nguyễn Thị Minh – Kế toán Dự án Life Gap – Bộ Y tế

Cơ quan tôi sử dụng MISA Mimosa từ năm 2006 và thấy rất tiện ích cho công tác kế toán. Khi cập nhật số liệu thì nhanh hơn rất nhiều so với làm kế toán sổ tay, kế toán excel trước đây. Ví dụ khi có một nghiệp vụ phát sinh kế toán phải ghi thủ công ở rất nhiều sổ sách thì trong phần mềm chúng tôi chỉ cần cập nhật một lần. Bên cơ quan tôi có nhiều nguồn tài trợ, tôi rất hài lòng ở chương trình MISA là có thể tạo thêm các nguồn nên khi báo cáo rất nhanh. Năm 2009 bắt đầu áp dụng QĐ 33 của BTC, được biết MISA đã cập nhật thay đổi này vào phần mềm MISA Mimosa.NET 2009 tôi rất mừng. Trước đây, khi có thay đổi của BTC thì MISA cũng thay đổi và cập nhật rất nhanh và hỗ trợ rất tốt cho các đơn vị sử dụng.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamChị Nguyễn Thị Minh Hằng – Kế toán trưởng VP Bộ Thông tin và Truyền Thông

Việc triển khai, sử dụng phần mềm kế toán rất tiện lợi cho công tác tài chính theo dõi và phản ảnh kịp thời các nội dung công việc. Chúng tôi có thể lựa chọn tìm hiểu công việc, đối tượng công nợ, chọn lọc trong thời gian rất nhanh. Tuy nhiên do đặc điểm chung của HCSN cùng áp dụng một chế độ kế toán nên trong quá trình sử dụng phần mềm chúng tôi thấy có nhiều thuận lợi cho công việc song cũng rất mong phần mềm có phần mở cho ý kiến, góp ý của khách hàng.

Năm 2009 là năm bắt đâu triển khai Quyết định 33/2008/QĐ-BTC của Bộ tài chính về thay đổi mã số của các hạng mục ngân sách Hy vọng những điểm mới trong phần mềm MISA Mimosa.NET 2009 sẽ có nhiều thuận tiện hơn cho công tác quản lý tài chính kế toán cụ thể và chặt chẽ.

Ông Trần Văn Thu – Kế toán trưởng Phòng Giáo dục Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Tôi đã làm việc trên phần mềm MISA Mimosa lâu rồi, từ phiên bản Mimosa 2006 và hiện tại tôi đang cập nhật và làm quen với phiên bản Mimosa.NET 2009. So với phiên bản Mimosa 2006 thì phiên bản mới Mimosa.NET 2009 có nhiều tính năng ưu việt và nổi trội hơn. Giao diện bằng hình ảnh minh hoạ rất thân thiện với người dùng, Tự động cập nhật phiên bản mới thông qua Internet, điều này giúp cho việc in ấn báo cáo theo đúng QĐ một cách nhanh nhất. Việc hạch toán CSDL liên năm giúp cho công tác kế toán thuận lợi trong việc kiểm tra DL của các năm kế toán trước. Ngoài ra còn có các phim hướng dẫn trực tuyến rất sinh động, chính điều này giúp cho việc học tập về chế độ kế toán và thao tác trong chương trình được thường xuyên và liên tục. Không chỉ chương trình ưu việt tôi còn nhận được sự tư vấn và hỗ trợ rất nhiệt tình của nhân viên MISA trong suốt quá trình sử dụng.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamÔng Trần Văn Nghiêu – Phó phòng Tài chính huyện Phù Cát – Bình Định

Phần mềm MISA Mimosa.NET 2009 là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị hành chính sự nghiệp trong việc thực hiện các nghiệp vụ kế toán của công tác hạch toán. Thứ nhất, giao diện thân thiện, cài đặt rất dễ dàng và làm chủ phần mềm nhanh chóng vì Công ty Cổ phần MISA ngoài công tác tập huấn kịp thời còn cung cấp đầy đủ tài liệu để học tập, đặc biệt là có phim hướng dẫn quy trình làm việc trên phần mềm, rất thực tế, dễ dàng cho kế toán sử dụng. Đặc biệt là chương trình hoàn toàn tự động nên giảm đi rất nhiều công việc cho người kế toán.

Thứ hai, công tác chăm sóc hỗ trợ khách hàng của MISA rất tốt, anh em kế toán có những vướng mắc gì thì có thể liên hệ với nhân viên MISA hay phòng tư vấn và đều được tư vấn kịp thời qua điện thoại, fax, email.
Bản thân tôi đã sử dụng và thao tác trên phần mềm MISA tôi nhận thấy đây là phần mềm rất hay và đáp ứng mọi vấn đề của kế toán. Chúc cho công ty ngày càng phát triển và MISA là phần mềm phổ biến nhất!

Bài viết này hữu ích chứ?
Không